MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT – LÀO TỈNH THANH HÓA GẶP MẶT GIAO LƯU VỚI LƯU HỌC SINH LÀO NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH NƯỚC CHDCND LÀO
(DVTDT) Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi đón ngày Quốc khánh của nước CHDCND Lào, chiều 01/12/2021, Mặt trận Tổ Quốc và Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa đã tới gặp mặt, giao lưu với các lưu học sinh Lào đang học tập tại nhà trường.

     Tới dự, chia vui và động viên các em Lưu học sinh (LHS) nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào có các đồng chí: Nguyễn Văn Tòng – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Huy Tới -  Chánh Văn phòng Hội Hữu nghị Việt – Lào. Về phía đại diện nhà trường, có sự hiện diện của TS. Vũ Văn Tuyến - Chủ tịch Hội đồng Trường và đại diện LHS Lào của nhà trường cùng tham gia buổi họp mặt.

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tòng – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Thanh Hóa đã gửi lời chúc mừng đến các lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào, đồng thời khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào đã được cha ông xây dựng, vun đắp và phát triển từ nhiều đời nay. Phát huy truyền thống đó, hai dân tộc đã không ngừng củng cố, tăng cường hợp tác và đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

     Cũng tại buổi giao lưu, đại diện lưu học sinh Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các em được sinh sống và học tập, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập tốt hơn nữa để giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào, cùng hướng tới tương lai bền vững.

     Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Tòng – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Huy Tới – Chánh Văn phòng Hội Hữu nghị Việt – Lào đã trao quà cho đại diện LHS Lào của nhà trường.

     Buổi gặp mặt diễn ra đầm ấm, vui vẻ đã giúp khích lệ tinh thần học tập, phấn đấu của các em lưu học Lào và để lại những tiếng cười luôn rộn rã, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết lâu đời giữa 2 Nước Việt Nam và Lào.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt 

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi gặp mặt


TS. Vũ Văn Tuyến - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại buổi gặp mặt


Đại diện lưu học sinh Lào vinh dự nhận quà lưu niệm

TÌM KIẾM