TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN MIRAI INTERNATIONAL ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

     Sáng ngày 10/12/2021, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch và Công ty Cổ phần Mirai International.

     Tại buổi làm việc, Ông Hoàng Sỹ Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch nhấn mạnh: Để thực hiện tốt chủ trương của tỉnh Thanh Hóa về phát triển hợp tác với Nhật Bản và hỗ trợ các công ty Nhật Bản đầu tư tại Thanh Hóa thì nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực là hết sức cần thiết. Theo đó, Bộ phận Hỗ trợ Nhật Bản tại tỉnh Thanh Hóa cũng đã được thành lập thuộc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch với nhiệm vụ hỗ trợ mọi hoạt động liên quan đến đầu tư, thương mại và du lịch từ Nhật Bản vào Thanh Hóa và ngược lại theo Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh số 11367/UBND-THKH ngày 02/08/2021.

     Bên cạnh đó, bà Phạm Thị Thu Hạnh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Mirai International cũng giới thiệu về các chương trình hợp tác tiềm năng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai bao gồm: các chương trình thực tập sinh, kỹ năng đặc định, các chương trình đào tạo tiếng Nhật nói chung và các chương trình đào tạo kỹ năng cho sinh viên ngành Khách sạn – Nhà hàng nói riêng.

     Về phía nhà trường, Đại diện phòng Hợp tác Quốc tế và khoa Quản trị Khách sạn đã có trao đổi, chia sẻ về những mong muốn, nguyện vọng của nhà trường, nhu cầu thực tế của sinh viên về việc học tập ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

     Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đi đến kết luận sẽ tiếp tục trao đổi, thống nhất để tiến hành kí kết biên bản hợp tác, triển khai các hoạt động hợp tác từ năm 2022. Đây là cơ sở, tiền đề cho sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài trong tương lai, cũng như là điều kiện tăng cường thêm các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi làm việcTÌM KIẾM