LỄ KÝ KẾT TRỰC TUYẾN BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTHERN LUZON (SLSU), PHILIPPINES

      Ngày 27/4/2022, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (ĐH VH,TT&DL) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ trực tuyến với Trường Đại học Southern Luzon (SLSU), Philippines.

TS. Lê Thanh Hà và đại diện lãnh đạo nhà trường tham gia ký kết biên bản hợp tác

        Với mục tiêu chung trong định hướng phát triển công tác đối ngoại và mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường ĐH VH,TT&DL Thanh Hóa và Trường Đại học Southern Luzon, Philippines đã đồng thuận ký kết Biên bản ghi nhớ chính thức đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, hai trường không thể gặp mặt để tiến hành ký kết trực tiếp, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đã được tổ chức trực tuyến vào ngày 27/4/2022.

        Thành phần tham dự buổi lễ của trường đối tác gồm có TS. Doracie B. Zoleta-Nantes - Hiệu trưởng ĐH Southern Luzon, Philippines; TS. Gondelina A. Radovan – Phó Hiệu trưởng; đại diện phòng Hợp tác Quốc tế và đại diện các đơn vị liên quan. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Văn Tuyến - Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện các đơn vị liên quan.

        Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Doracie B. Zoleta-Nantes cảm ơn sâu sắc sự nỗ lực và thiện chí hợp tác của nhà trường. Sau lời giới thiệu vắn tắt về Trường Đại học Southern Luzon, Philippines, TS. Doracie B. Zoleta-Nantes bày tỏ mong muốn cùng Trường ĐH VH,TT&DL Thanh Hóa hợp tác, phát triển trong nghiên cứu, đào tạo và trao đổi học thuât, đặc biệt là trong các lĩnh vực, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

TS. Doracie B. Zoleta-Nantes - Hiệu trưởng ĐH Southern Luzon, Philippines phát biểu

        Đáp lại lời phát biểu khai mạc, TS. Lê Thanh Hà khẳng định: “Việc liên kết, hợp tác với các trường đại học uy tín là một yếu tố cần thiết trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Và buổi lễ ký kết hôm nay có nghĩa vô cùng quan trọng, bởi trong tình hình dịch bệnh khó khăn, cả hai trường đã nỗ lực trong quá trình làm việc, trao đổi hợp tác để tổ chức buổi lễ trực tuyến thành công. Vì vậy, có thể nói, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ sẽ đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa hai trường, hứa hẹn phát triển thuận lợi trong tương lai không chỉ mối quan hệ giữa hai trường mà còn tạo thêm cơ hội cho du học sinh Việt Nam tại Philippines và ngược lại.”

        Sau thời khắc Hiệu trưởng hai trường đặt bút ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật, lãnh đạo hai bên đều bày tỏ mong muốn sẽ sớm tổ chức một cuộc họp chi tiết về nội dung hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và trao đổi học thuât.

        Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn mang đến nhiều sáng kiến ​​nghiên cứu chung mới, nhằm tạo ra sức mạnh tổng hợp và tăng thêm giá trị học thuật cho cả Trường ĐH VH,TT&DL Thanh Hóa và Trường Đại học Southern Luzon, Philippines trong những năm tới.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết

Toàn cảnh buổi ký kết

TS. Nguyễn Thị Hồng Lê - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế phát biểu

TS. Marietta A. Villaverde - Trưởng Khoa Sư phạm, Trường Đại học Southern Luzon phát biểu

TS. Gondelina A. Radovan – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, Trường Đại học Southern Luzon bế mạc buổi ký kết

TÌM KIẾM