Đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thanh Hóa sang thăm, làm việc và xúc tiến hợp tác đào tạo với 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Nhận lời mời của Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 19/04 đến ngày 26/04/2016, đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa do TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

        Đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thanh Hóa sang thăm, làm việc và xúc tiến hợp tác đào tạo với 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

 Nhận lời mời của Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 19/04 đến ngày 26/04/2016, đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa do TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến thăm làm việc tại các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng KhoảngBolykhamxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tại các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo các Sở Giáo dục & Thể thao, Sở Ngoại vụ 3 tỉnh, thống nhất ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2016-2020. Trong đó, tập trung vào việc đào tạo Lưu học sinh Lào ở các chuyên ngành có đặc biệt có thế mạnh của Nhà trường. Tại buổi làm việc, TS. Lê Thanh Hà đại diện lãnh đạo Nhà trường đã thông báo các kết quả chính của chương trình hợp tác năm 2015 và triển vọng hợp tác giai đoạn 2016-2020. Lãnh đạo Sở Giáo dục & Thể thao, Sở Ngoại vụ các tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của Nhà trường trong hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay, mong muốn được Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn nữa trong công tác đào tạo Lưu học sinh thời gian tới.

Kết thúc chương trình làm việc, Nhà trường và các tỉnh nói trên đã thống nhất chương trình hợp tác giai đoạn 2016-2020 tập trung vào 3 nội dung chính gồm: Bên cạnh việc tiếp nhận đào tạo đại học hệ chính quy cho Lưu học sinh Lào, trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa sẽ đào tạo đại học liên thông từ trình độ trung cấp hoặc cao đẳng lên đại học và đào tạo tiếng Việt cho đội ngũ cán bộ quản lý của các tỉnh nói trên.

Chuyến công tác của đoàn cán bộ quản lý Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và du lịch Thanh Hóa tại 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã kết thúc tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt- Lào và mở ra triển vọng hợp tác hữu ích để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các đối tác tại nước CHDCND Lào cũng như đảm bảo sự phát triển bền vững của Nhà trường.

 

Một số hình ảnh của chuyến công tác

 

 

Ký kết annex 2016 giữa nhà trường và sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn

 

Ký kết annex 2016 giữa nhà trường và sở GD&TT tỉnh Xiêng Khoảng

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với sở GD&TT tỉnh Bolykhamxay

 

TÌM KIẾM