Ký kết thỏa thuận hợp tác và tổ chức lễ kết nghĩa giữa trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào
(ĐH VH,TT&DL TH) Sáng ngày 6/6/2016 tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã diễn ra buổi ký kết hợp tác và tổ chức lễ kết nghĩa giữa trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa DCND Lào.

          Nhằm mục đích tăng cường sự hợp tác cũng như phát triển mạnh mẽ, toàn diện các chương trình hợp tác quốc tế giữa Nhà trường với các đối tác. Đặc biệt với các tỉnh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào anh em.

Sáng ngày 6/6/2016 tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã diễn ra buổi ký kết hợp tác và tổ chức lễ kết nghĩa giữa trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa DCND Lào.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có các đồng chí trong Ban giám hiệu; Ban thường vụ Đảng ủy; lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm; cán bộ giảng viên và đông đảo HSSV trong Nhà trường. Về phía Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn có đồng chí Giám đốc Sở Môn Thoong Lientikhun, các đồng chí lãnh đạo phòng chức năng và các chuyên viên của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Thức- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nồng nhiệt chào mừng sự hiện diện của Đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn. Khái quát đôi nét về hiệu quả của các chương trình hợp tác giữa Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn với Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Hủa Phăn. Khẳng định thiện chí và nỗ lực hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với Sở Giáo dục và Thể thao và tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào là bước đi tích cực, đem lại lợi ích to lớn cho hai đơn vị cũng như hai tỉnh Thanh Hóa và Hủa Phăn.

Đáp lại lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Môn Thoong Lientikhun - Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn khẳng định, việc ký kết thỏa thuận hợp tác và tổ chức lễ kết nghĩa giữa Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn sẽ là tiền đề quan trọng nhằm tiến thúc đẩy hợp tác toàn diện và sâu sắc giữa hai đơn vị trong hợp tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch cho tỉnh Hủa Phăn, đồng thời bày tỏ mong muốn hiện thực hóa nhanh chóng những cam kết của hai đơn vị trong thời gian vừa qua.

Lễ kết nghĩa và chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn tập trung vào các thỏa thuận về đào tạo tiếng Việt cho CBQL của tỉnh Hủa Phăn; đào tạo trình độ Đại học, Liên thông Đại học các hệ Chính quy, vừa làm vừa học cho học sinh tỉnh Hủa Phăn và các chương trình trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục. Lễ kết nghĩa được tổ chức trong không khí trang trọng, đầm ấm, thắm đượm tinh thần đoàn kết, hữu nghị mang đậm màu sắc văn hóa văn hóa Việt- Lào.

Chương trình làm việc của Đoàn công tác Sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp, khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị, bền vững giữa Sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn với Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã được nâng lên một tầm cao mới.

 

Một số Hình ảnh tại buổi làm việc

PGS. TS. Trần Văn Thức- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa,

Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Môn Thoong Lientikhun- Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn

phát biểu tại buổi lễ

  

Chụp ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo, nhân viên hai đơn vị trong lễ kết nghĩa.

Nguồn: Ban quản trị Website

 

TÌM KIẾM