Đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thanh Hóa sang thăm, làm việc với trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro, Philippines

            Nhận lời mời của trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro, Philippines; được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 20/08 đến ngày 28/08/2016, Đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa do TS. Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro, Philippines.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Philippines, đoàn công tác đã có chương trình làm việc với Lãnh đạo trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro, Philippines (MinSCAT) về các chương trình hợp tác trong các năm tiếp theo. Trong buổi làm việc, TS. Lê Thanh Hà đại diện lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổng hợp các kết quả của chương trình hợp tác năm 2015 -2016 và triển vọng hợp tác giai đoạn 2016-2020. Lãnh đạo trường Đại học  MinSCAT cũng chia sẻ mong muốn hai bên làm sâu sắc hơn nữa các chương trình hợp tác, đặc biệt là hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Kết thúc chương trình đàm phán, hai bên đã thống nhất ký kết biên bản hợp tác, tập trung vào các nội dung cụ thể: tiếp tục hợp tác trong trao đổi giảng viên – sinh viên; đặc biệt chú trọng hợp tác nghiên cứu khoa học với phương châm hợp tác hiệu quả, đa dạng và hai bên cùng có lợi. Hai bên đã thống nhất đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế tại Thanh Hóa vào tháng 11/2016 với chủ đề “Giáo dục Đại học trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)”.

Trong thời gian chuyến thăm, đoàn đã đến thăm, khảo sát tại 3 cơ sở của trường MinSCAT; tham dự các chương trình chào mừng 65 năm ngày thành lập trường ĐH Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro, Philippines: trồng cây lưu niệm, diễu hành mô tô, Hội thi tài năng văn hóa nghệ thuật, Hội thi hoa khôi MinSCAT… Các chương trình được tổ chức hoành tráng, trang trọng và ý nghĩa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đoàn công tác.

Chuyến công tác của đoàn cán bộ quản lý Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và du lịch Thanh Hóa tại trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro, Philippines đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực giữa hai bên trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn

 

 Chương trình chào mừng

 

 Tham dự Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập trường

 

 

 Chụp ảnh lưu niệm với Miss MinSCAT 2016

 

 Tham quan các gian hàng hội trại của sinh viên

 

 Chương trình ký kết và chia tay

 

 

TÌM KIẾM