Làm việc với đoàn cán bộ quản lý Sở GD&TT tỉnh Xiêng Khoảng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và tiếp nhận lưu học sinh Lào sang nhập học năm học 2016-2017
(ĐVTDT) Sáng ngày 04/10/2016 tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã diễn ra buổi làm việc với đoàn cán bộ quản lý và tiếp nhận lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

 

 Tiếp nối những kết quả tốt đẹp của chương trình hợp tác quốc tế giữa trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng nước CHDCND Lào. Vào sáng ngày 04/10/2016, trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã làm việc với đoàn cán bộ quản lý của Sở Giáo dục & Thể thao Xiêng Khoảng và tiếp nhận đoàn Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng sang nhập học tại Trường năm học 2016 -2017.

Thành phần tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban, khoa và trung tâm trong Nhà trường. Về phía Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn có Bà Xại Xả Mỏn Năng Nò Mẹc - Phó Giám đốc Sở, các đồng chí lãnh đạo phòng chức năng, các chuyên viên của Sở Giáo dục & Thể thao cùng 33 Lưu học sinh sang nhập học năm học 2016-2017.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nồng nhiệt đón chào sự hiện diện của đoàn cán bộ quản lý Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng sang làm việc tại Trường và gửi lời chúc mừng đến các lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng sang nhập học. Đồng chí Lê Thanh Hà đã giới thiệu khái quát các thành tựu chính trong công tác giáo dục, đào tạo năm học vừa qua của Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Xiêng Khoảng theo như chương trình hợp tác đã cam kết giữa hai bên. Đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định, các kết quả hợp tác toàn diện, tích cực giữa trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng trong những năm vừa qua là tiền đề quan trọng để Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo cho lưu học sinh nước ngoài cũng như từng bước mở rộng quy mô sinh viên Lào theo học tại trường.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng chức năng của Nhà trường đã phổ biến và giải đáp chi tiết các vấn đề lưu học sinh quan tâm như: chương trình học tập, đội ngũ giảng viên, quy chế và nội quy, quyền lợi và chế độ chính sách giành cho lưu học sinh, …

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng, Bà Xại Xả Mỏn Năng Nò Mẹc cảm ơn sự tiếp đón thân tình, nồng hậu mà Nhà trường đã dành cho Đoàn và các Lưu học sinh. Đồng thời, cam kết cùng với Nhà trường, Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng sẽ cộng tác chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý lưu học sinh. Bên cạnh đó,  sở sẽ tiếp tục thông tin, giới thiệu về Nhà trường và các ngành nghề, lĩnh vực đào tạo của Nhà trường đến đông đảo người học tại Lào hơn nữa, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho một số ngành nghề trọng tâm theo chương trình quy hoạch nguồn nhân lực của tỉnh Xiêng Khoảng.

Cùng với 82 cán bộ, lưu học sinh tỉnh Hủa Phăn đã nhập học vào cuối tháng 9 vừa qua, đến nay Nhà trường đã tiếp nhận thêm 33 lưu học sinh của tỉnh Xiêng Khoảng. Có thể nói, việc tăng số lượng lưu học sinh Lào học tập tại Trường là một tín hiệu rất tích cực, khẳng định uy tín và khả năng đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường.

                                               Một số hình ảnh tại buổi làm việc

TS. Lê Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa,

Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc

 

 

Bà Xại Xả Mỏn Năng Nò Mẹc - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao

tỉnh Xiêng Khoảng phát biểu tại buổi làm việc

 

 

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn CBQL Sở GD&TT tỉnh Xiêng Khoảng

và Lưu học sinh Lào nhập học năm học 2016 – 2017

 

 


TÌM KIẾM