ĐOÀN CÁN BỘ QUẢN LÝ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM, LÀM VIỆC TẠI VƯƠNG QUỐC THÁI LAN VÀ CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO
 (ĐVTDT) Nhận lời mời của các đối tác tại Thái Lan và Lào; được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 24/02 đến ngày 04/03/2017, Đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa do đồng chí Trần Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Vương quốc Thái Lan và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

         Tại Vương quốc Thái Lan, đoàn công tác đã có chương trình làm việc với trường Đại học Nakhon Phanom, Thái Lan. Hai bên thống nhất một số chương trình cụ thể như sau: Xây dựng dự án thành lập trung tâm Ngôn ngữ và văn hóa Thái của trường Đại học Nakhon Phanom, Thái Lan tại trường Đại học VH,TT&DL Thanh Hóa; Thành lập Trung tâm Du lịch và Tổ chức sự kiện của trường Đại học VH,TT&DL Thanh Hóa tại trường Đại học Nakhon Phanom, Thái Lan; Đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế, dự kiến tổ chức vào tháng 03/2018; xây dựng các chương trình thực tập ngắn hạn (1-2 tháng) cho sinh viên ngành Du lịch; mở rộng trao đổi giảng viên – sinh viên; chú trọng hợp tác nghiên cứu khoa học với phương châm đa dạng, hiệu quả trên những lĩnh vực hai bên thực sự có thế mạnh. Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã dành thời gian gặp gỡ, giao lưu với kiều bào Việt Nam tại Thái Lan và đến thăm, dâng hương tại đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhon Phanom, Thái Lan.

         Tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đoàn công tác đã có chương trình làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn và tỉnh Xiêng Khoảng. Hai bên thống nhất tiếp tục triển khai biên bản hợp tác đào tạo nhân lực đã ký kết. Cụ thể: trường ĐH Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa tiếp tục đào tạo học sinh tốt nghiệp THPT sang học tiếng Việt và chuyên ngành; đào tạo tiếng Việt cho các đối tượng có nhu cầu; đào tạo liên thông từ trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng lên Đại học, thạc sỹ cho cán bộ của tỉnh Hủa Phăn, tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào. Bên cạnh đó, Sở GD&TT các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng sẽ tích cực quảng bá, thông tin tuyển sinh của trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đến với người học tại CHDCND Lào rộng rãi và hiệu quả hơn nữa.

         Chuyến công tác của đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và du lịch Thanh Hóa tại Vương quốc Thái Lan và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực cho những chương trình hợp tác quốc tế trong thời gian tới, góp phần khẳng định và quảng bá thương hiệu cho trường Đại học Văn hóa, Thể thao và du lịch Thanh Hóa trong khu vực Đông Nam Á nói chung và thị trường giáo dục đại học trong nước nói riêng.

Một số hình ảnh của Đoàn cán bộ quản lý trong chuyến công tác

Đoàn cán bộ quản lý của Nhà trường làm việc tại trường Đại học Nakhon Phanom, Thái Lan

 

 Đoàn cán bộ quản lý của Nhà trường làm việc với Hội Việt kiều và dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhon Phanom

 

 Ký kết biên bản hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

 

 Ký kết biên bản hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào

 

TÌM KIẾM