ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM, LÀM VIỆC TẠI VƯƠNG QUỐC THÁI LAN VÀ CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO
(ĐVTDT) Nhận lời mời của các đối tác tại Thái Lan và Lào; được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 29/03 đến ngày 07/04/2018, đoàn công tác của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa do NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Vương quốc Thái Lan và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

     Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với các đối tác, đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Suan Dusit vào ngày 29/3/2018.

     Tại buổi làm việc, hai trường đã đi đến thống nhất và ký biên bản hợp tác trên các lĩnh vực: Liên kết đào tạo 2 ngành Du lịch và Quản lý Thể thao ở bậc đại học; Liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên theo phương thức 3+1; Cử sinh viên đi thực tập cuối khóa. Ngoài ra, 2 trường còn quyết định đi đến hợp tác lâu dài trong trao đổi các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học.

    Sau ngày làm việc với Trường Đại học Suan Dusit, đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tiếp tục có buổi làm việc với Trường Đại học Nakhon Phanom vào ngày 30/3/2018. Trong buổi làm việc, hai trường đã tổng kết lại hoạt động hợp tác trong năm qua và tiếp tục ký kết biên bản hợp tác liên kết đào tạo ở 2 ngành Du lịch và Công tác xã hội bậc đại học; trao đổi giảng viên, sinh viên theo phương thức 3+1 và cử sinh viên đi thực tập cuối khóa; 2 trường đồng ý xúc tiến đặt văn phòng đại diện ở 2 bên của nước sở tại. Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đồng ý tham gia Hội thảo khoa học quốc tế do Trường Đại học Nakhon Phanom tổ chức vào cuối năm 2018.

     Tiếp tục chuyến công tác, đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã sang thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao, Sở Ngoại vụ, các trường trung học phổ thông (THPT) của các tỉnh Khăm Muộn, Bô ly Khăm Xay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

       Tại các buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và du lịch Thanh Hóa khẳng định chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo yêu cầu để đào tạo các lưu học sinh Lào sang học; đồng thời đồng chí cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để các em được học tập tốt nhất tại trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã ký với Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Khăm Muộn, Bô ly Khăm Xay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn biên bản hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bậc đại học và cao học cho các tỉnh. Thống nhất về số lượng sinh viên hàng năm, định mức kinh phí, chế độ chính sách. Nhân dịp này, đồng chí Hiệu trưởng cũng mời lãnh đạo các Sở và các trường THPT sang thăm và làm việc với Trường trong thời gian tới.

     Những ngày làm việc tiếp theo, đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và du lịch Thanh Hóa tiếp tục công tác tuyển sinh năm 2018 theo kế hoạch.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữaTrường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm muộn, Lào

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữaTrường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa phăn, Lào


Buổi làm việc của với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm muộn, Lào

Làm việc với Hội người Việt ở Thái Lan tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại tỉnh NaKhomPhaNom

NGƯT.PGS.TS. Trần Văn Thức trao quà lưu niệm cho Hội người việt tại Thái Lan

TÌM KIẾM