ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HIỆP HỘI ĐỊA PHƯƠNG CHÍ TRUNG QUỐC

   (DVTDT) Thực hiện Quyết định số 993/QĐ-UBND ngày 21/3/2019 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc cho phép cán bộ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đi công tác tại Trung Quốc cho công việc nghiên cứu, khảo sát phục vụ đề tài khoa học cấp tỉnh do NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm đề tài.

    Trong khuôn khổ chuyến công tác từ ngày 23/3/2019 đến ngày 4/4/2019, đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa do NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Hiệp hội Địa phương chí Trung Quốc.

     Đề tài “Nghiên cứu giá trị lịch sử - văn hóa và đề xuất giải pháp bảo tồn, tôn tạo, phát huy di tích chùa Am Các trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa” được Sở Khoa học và Công nghệ giao cho Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa triển khai. Đây là đề tài khoa học mang tính thực tiễn, có giá trị về  mỹ thuật, lịch sử, văn hóa và phát hiện mới về khảo cổ tại chùa Am Các. Chuyến công tác nghiên cứu, khảo sát của đoàn cán bộ nhà trường nằm trong kế hoạch của đề tài đã được triển khai từ tháng 8/2018 đến nay.

     Cũng trong thời gian này, đoàn cán bộ lãnh đạo Trường đã đến thăm và tiến hành thu thập tư liệu tại các thư viện ở thủ đô Bắc Kinh, và hai tỉnh Hàng Châu, Tô Châu để bổ sung tài liệu, các thông tin về lịch sử, văn hóa Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng làm nguồn tư liệu phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường.Với sự chuẩn bị chu đáo về chương trình làm việc, đoàn cán bộ đã được các đơn vị tiếp đón rất nhiệt tình và trọng thị.

      Tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức đã giới thiệu một cách khái quát nhất về nhà trường và mục đích của chuyến thăm. Đại diện thư viện các tỉnh cũng đã giới thiệu sơ qua về số lượng và vị trí kho tài liệu có liên quan để đoàn dễ tra cứu. Trong thời gian làm việc, đoàn Trường đã nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn rất nhiệt tình của cán bộ các thư viện, đạt được kết quả cao trong chuyến đi.

     Chuyến công tác của đoàn cán bộ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa kết thúc tốt đẹp. Đồng thời, đây cũng là tiền đề cho quan hệ hợp tác về nghiên cứu khoa học của nhà trường trong những năm tới với các thư viện tại Bắc Kinh, Tô Châu và Hàng Châu (Trung Quốc).

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của đoàn cán bộ

nhà trường
 

TÌM KIẾM