GẶP MẶT GIAO LƯU VỚI LƯU HỌC SINH LÀO CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN XUẤT SẮC NHÂN DỊP TẾT BUNPIMAY
(DVTDT) Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi đón tết Bunpimay của nước CHDCND Lào, chiều 10/4/2019, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với 40 lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tới dự, chia vui và động viên các em Lưu học sinh có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Hoàng Văn Hoằng - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thanh Hóa; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các trường: Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cao đẳng Y tế và Hội Hữu Nghị Việt - Lào tỉnh cùng 40 lưu học sinh Lào có thành tích học tập xuất sắc, đại diện cho 664 lưu học sinh Lào đang học tập tại Thanh Hóa.

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa gửi lời chúc mừng năm mới đến các em lưu học sinh Lào nhân ngày tết cổ truyền Bunpimay, đồng thời khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào đã được cha ông xây dựng, vun đắp và phát triển từ nhiều đời nay. Phát huy truyền thống đó, hai dân tộc đã không ngừng củng cố, tăng cường hợp tác và đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

     Cũng tại buổi giao lưu, đại diện lưu học sinh Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các em được sinh sống và học tập, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập tốt hơn nữa để giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào, cùng hướng tới tương lai bền vững.

     Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa và các đại biểu đã tặng quà cho 40 lưu học sinh (mỗi suất 500 nghìn đồng), giúp các em có thêm động lực phấn đấu trong thời gian sinh sống, học tập tại Thanh Hóa. Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có 13 Lưu học sinh Lào vinh dự được nhận quà.

     Buổi gặp mặt diễn ra đầm ấm, vui vẻ đã giúp các em lưu học Lào xa quê hương, xa gia đình bớt đi nỗi nhớ quê hương và để lại những tiếng cười luôn rộn rã, để tô thắm thêm tình hữu nghị Việt - Lào qua những câu hát “Em ở bên Tây, anh ở bên Đông. Tình Việt - Lào anh em,..” mãi mãi không bao giờ phai.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu


Đại diện Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho các lưu học sinh Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

TÌM KIẾM