TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO TỈNH HỦA PHĂN (CHDCND LÀO)
(DVTDT) Được sự cho phép của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian từ ngày 13/05 đến ngày 17/05/2019, đoàn cán bộ - sinh viên của trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa do TS. Phạm Văn Liệu - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn, các Phòng Giáo dục và Thể thao huyện và một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

     Trong buổi làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn, hai bên thống nhất tiếp tục thực hiện theo biên bản hợp tác đào tạo đã ký kết năm 2018. Theo đó, Sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn sẽ hỗ trợ, thông tin đến cán bộ, học sinh tỉnh Hủa Phăn về trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tiếp tục tiếp nhận đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Hủa Phăn theo diện Học bổng và tự túc; đào tạo tất cả các chuyên ngành và bậc học nhà trường đang có. Hai bên thường xuyên trao đổi và cập nhật tình hình Lưu học sinh Lào để có các hướng giải quyết kịp thời.

     Tại các phiên làm việc với lãnh đạo các huyện Viêng Xay, Mường Ẹt, Sốp Bau, lãnh đạo các huyện đề xuất nhà trường tiếp tục quan tâm đến việc thông tin tuyển sinh và tiếp nhận đào tạo cán bộ của huyện học các trình độ liên thông từ cao đẳng lên đại học, thạc sỹ các chuyên ngành tại trường; hai bên cùng hỗ trợ các chính sách, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh Lào đi học tại Thanh Hóa.

     Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã trực tiếp đến thăm và làm việc với ban giám hiệu, giáo viên và học sinh các trường THPT tại Sầm Nưa, Viêng Xay, Mường Ẹt, Sốp Bau, Sốp Hao để cung cấp thông tin về các chuyên ngành đào tạo, các bậc học; các hình thức du học tại Việt Nam; chế độ chính sách đối với lưu học sinh Lào; chế độ học bổng, nơi ăn ở đối với lưu học sinh Lào đang theo học tại nhà trường. Tại đó, đoàn công tác đã trả lời các câu hỏi của giáo viên, học sinh các trường THPT về các chuyên ngành đào tạo, hồ sơ đăng ký đi du học tại Việt Nam, các chế độ chính sách, những khó khăn khi đi du học... Các Lưu học sinh Lào đang học tại trường tham gia đoàn công tác đã có những chia sẻ về việc đi học tại Việt Nam, những khó khăn, các chế độ chính sách được hưởng và quá trình học tập tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác 

Thăm và làm việc tại Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh Hủa Phăn

Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn trao quà lưu niệm cho đoàn công tác 

Làm việc với Phòng GD&TT huyện Sốp Bau 

Đoàn công tác trao quà lưu niệm  cho Trường Dân tộc Nội trú Viêng Xay 

Thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Sầm Nưa 

Chụp ảnh lưu niệm cùng một số học sinh tiêu biểu tại trường THPT Nặm Sổi, huyện Viêng Xay 

TÌM KIẾM