TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA TẶNG 145 SUẤT QUÀ CHO LƯU HỌC SINH LÀO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021
(Đvtdt) Ngày 02/02/2020, tại Hội trường tầng 5 nhà B, đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã gặp mặt và trao 145 suất quà Tết cho các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

     Thực hiện Thông báo số 3789/BGD-TT ngày 31/12/2020 về việc tạm dừng trở về nước của Lưu học sinh Lào tại Việt Nam của Vụ Công tác Sinh viên, Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào để triển khai các biện pháp giảm thiểu, phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh COVID -19, các Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường sẽ có Tết Nguyên đán đầu tiên xa nhà và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Việt Nam.

     Để hỗ trợ, động viên tinh thần các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường khi dịp Tết Nguyên đán đang tới gần, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt các Lưu học sinh và trao tặng 145 suất quà Tết cho các em.

     Tại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng nhà trường - ThS. Vũ Văn Bình đã khẳng định tính chất nghiêm trọng và phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và chủ trương nghiêm cấm Lưu học sinh Lào tự ý về nước trong thời gian nghỉ tết Nguyên Đán. Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các Lưu học sinh Lào phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của nước CHXHCN Việt Nam. Bên cạnh đó, ThS. Vũ Văn Bình cũng chỉ đạo các khoa, phòng ban có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý các Lưu học sinh Lào trong dịp Tết; đồng thời, chia sẻ, động viên tinh thần các em trong thời gian này.

    Các lưu học sinh Lào cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm, khích lệ của nhà trường và cam kết về việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định nghỉ Tết Nguyên đán 2021 của Trường Đại học, Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

     Những món quà nhỏ nhưng đầy ắp sự quan tâm, yêu thương từ phía nhà trường tại buổi gặp mặt đồng thời cũng là hoạt động đối ngoại nhân dân thiết thực, tiếp tục tô thắm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt


ThS. Vũ Văn Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt


Đại diện Ban giám hiệu nhà trường trao 145 suất quà Tết cho các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

 

 

TÌM KIẾM