Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020
Sáng ngày 17/4/2015 trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015; phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Đến dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó giám đốc  Sở Nội vụ Thanh Hóa, Phó chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh. Về phía trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá có PGS. TS. Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ mục đích và ý nghĩa của hội nghị tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015; phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Hội nghị nhằm tổng kết 05 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn từ năm 2010 đến 2014, đồng thời đánh giá đúng kết quả của phong trào thi đua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đề ra phương hướng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn mới tại trường.

Tại hội nghị, ThS. Phạm Thị Phượng - Phó trưởng phòng TCCB trình bày báo cáo báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020. Báo cáo đã chỉ rõ những tồn tại và hạn chế cần khắc phục, thừa nhận công tác thi đua khen thưởng của đơn vị vẫn còn một số khó khăn hạn chế: phong trào thi đua trong trường còn chưa đồng đều, chưa có những phong trào thi đua cụ thể trong từng lĩnh vực công tác và đối với từng đối tượng cán bộ, công chức; việc phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua ở một số đơn vị còn mang tính hình thức, thiếu kiểm tra, đôn đốc nên hiệu quả không cao. Vì vậy, chưa tạo ra được khí thế thi đua sôi nổi một cách toàn diện, sâu sắc, thường xuyên trong từng đơn vị cũng như từng cán bộ, công chức, ...

Hội nghị đã được nghe một số báo cáo tham luận chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức phong trào thi đua yêu nước của đại diện các đơn vị, cá nhân điển hình của trường giai đoạn 2010-2015.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn chúc mừng và biểu dương những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trong những năm qua.

Tại hội nghị PGS. TS Trần Văn Thức đánh giá cao vai trò công tác thi đua, khen thưởng, khẳng định đây là động lực góp phần tạo niềm phấn khởi và động viên toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên, góp phần tích cực để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2015-2020 sẽ có nhiều thách thức. Vì vậy,yêu cầu mỗi tập thể, mỗi cá nhân cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong 5 năm tới, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục những tồn tại, khó khăn và phát huy những thành tích đã đạt được, góp sức hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong giai đoạn tiếp theo.

Với sự nổ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015 đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Đó là những tập thể, cá nhân đầu tàu, gương mẫu trong việc khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Những tập thể và cá nhân đó thực sự xứng đáng là hạt nhân của phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn vừa qua, nên cần được tuyên dương, tuyên truyền, học tập và nhân rộng trong toàn trường.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn- đại diện cho Ban Thi đua Khen thưởng Tỉnh đã trao danh hiệu và bằng khen do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cho các tập thể, cá nhân trường trong năm học 2013-2014.

Trong dịp này, lãnh đạo nhà trường đã biểu dương, vinh danh cho 2 tập thể và khen thưởng 11 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 -2015. Hội nghị thống nhất cử 01 cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho trường tham dự Đại hội thi Đại hội Thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ IX.

Kết thúc Hội nghị, ThS. Phạm Hoàng Hiền - Chủ tích công đoàn trường đã chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn trường giai đoạn tiếp theo (2015 – 2020). Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII./.

 

TÌM KIẾM