Tham gia triển lãm sách hưởng ứng Ngày hội đọc sách và phát triển văn hóa đọc.
Chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, đồng thời hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2015 do Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức, ngày 21/4/2015 trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tham gia triển lãm sách với chủ đề “Văn hóa – Du lịch ba miền”.

Đây là hoạt động tích cực được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển hoạt động đọc sách trong cộng đồng, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Triển lãm sách của trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa được ban tổ chức và người đọc đánh giá cao cả về nội dung phản ánh và hình thức thể hiện. Thu hút đông đảo sự quan tâm của ban đọc lẫn người nghiên cứu. Nhà trường đã tham gia trưng bày với 500 đầu sách tiêu biểu cho các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch được xếp theo hình chữ S tượng trưng cho hình thể nước Việt Nam với 3 gam màu khác nhau tượng trưng cho 3 miền đất nước. Đây đều là những cuốn sách chứa đựng những thông tin quý giá và có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp cho độc giả khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng, các công trình kiến trúc, các món ăn độc đáo đại diện cho văn hóa ẩm thực trên mọi miền đất nước. Ngoài ra, người đọc còn có thêm nhiều kiến thức quý báu về lịch sử âm nhạc dân tộc, từ các thể loại dân ca quen thuộc như dân ca quan họ Bắc Ninh, tới giọng hò Nam Bộ, đến những ca khúc cách mạng…được sáng tác thời kỳ khói lửa đau thương nhưng bất khất, hào hùng của dân tộc.

Trong khuôn khổ ngày hội đọc sách, cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường đã được giao lưu với các diễn giả, nhà văn, tác giả nổi tiếng như diễn giả Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội chia sẻ về tình yêu đối với sách, kinh nghiệm lựa chọn sách và các phương pháp đọc sách hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi triễn lãm sách:
 


Gian trưng bày sách của trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

TÌM KIẾM