CHỦ NHẬT ĐỎ "HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - SINH MỆNH CỦA BẠN VÀ TÔI" TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

      Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, sáng ngày 25/12/2022, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn (tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" lần thứ 15 năm 2023. Chương trình đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Thanh Hoá tham gia hiến máu. Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức chương trình.

       Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phùng Tố Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Thanh Hóa; Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong; PGS.TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Tham dự chương trình còn có các ban, ngành, đoàn thể cấp Tỉnh; đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức; Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa; Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh; Thành đoàn Thành phố Thanh Hóa; Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh; huyện đoàn Quảng Xương; đại diện lãnh đạo và đông đảo y bác sĩ Trung tâm huyết học và truyền máu Tỉnh... hơn 1000 tình nguyện viên tham gia hiến máu và đặc biệt có sự hiện diện của người đẹp Truyền thông (Hoa hậu Việt Nam 2022) - người con của quê hương Thanh Hóa - Nguyễn Thị Thanh Tâm.

       Mở đầu chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày hội hiến máu "Chủ nhật đỏ" lần thứ 15Đồng chí nhấn mạnh: "Với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Chương trình "Chủ nhật đỏ" đã trở thành 1 phong trào tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh - sinh viên tham gia hiến máu vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua hoạt động này tuổi trẻ Thanh Hoá đã góp phần vào việc hình thành “ngân hàng máu di động” từ hàng ngàn đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu".

Đồng chí Phùng Tố Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu, phát động chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 15, năm 2023 tại Thanh Hoá

      Đại diện Ban tổ chức, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong gửi lời cảm ơn Tỉnh đoàn Thanh Hoá, Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá cùng các lãnh đạo các đơn vị, các tình nguyện viên đã đến hưởng ứng, tham gia hiến máu tại chương trình và có đôi lời chia sẻ: "15 năm Chủ nhật Đỏ - Trao giọt yêu thương là hành trình đầy tự hào, ăm ắp ân tình, sẻ chia và xúc động của những trái tim tình nguyện. Từ năm 2009 đến nay chương trình "Chủ nhật đỏ" đã lan tỏa khắp các tỉnh, thành trong cả nước, thu được hàng chục nghìn đơn vị máu. Ban tổ chức chương trình "Chủ nhật đỏ" mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương " Hiến máu - cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi" đến hàng chục triệu trái tim người Việt để mang về những giọt máu quý giá, giữ lại cho đời biết bao sinh mạng đang từng giây phút cần những giọt máu hồi sinh".      

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại Chương trình

      Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ban tổ chức trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

      Để có được sức lan tỏa mạnh mẽ và sự thành công của chương trình "Chủ nhật đỏ" hôm nay, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tích cực đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền đoàn viên sinh viên tham gia hiến máu như: treo băng rôn khẩu hiệu trong toàn trường, tuyên truyền qua mạng xã hội, đặt bàn tư vấn để giúp đoàn viên sinh viên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cũng như tư vấn những vấn đề liên quan đến sức khỏe khi hiến máu… Chính vì vậy, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên sinh viên và cán bộ giảng viên Nhà trường tham gia hiến máu. Trong số đó, có nhiều sinh viên đã tham gia hiến máu nhiều lần. Trong ngày hội "Chủ nhật đỏ",  PGS.TS Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng Nhà trường đã ủng hộ và tham gia hiến máu cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Đó chính là nguồn động viên lớn lao khuyến khích sinh viên tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Tính đến 12 giờ trưa số tình nguyện viên tham gia hiến máu là gần 300 người, cao nhất so với các đơn vị đăng ký tham gia tại Thanh Hóa.

PGS.TS Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Đoàn Văn Trường - Bí thư Đoàn Thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

      Chương trình hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" lần thứ 15 tại Thanh Hóa sẽ diễn ra đến hết buổi chiều cùng ngày, dự kiến sẽ thu nhận khoảng 500 đơn vị máu. Hàng trăm đơn vị máu là hàng trăm trái tim nhiệt thành đã không ngần ngại sẻ chia giọt máu hồng, trao sự sống và niềm tin cho cộng đồng. Sau mỗi đợt hiến máu lại có thêm rất nhiều bệnh nhân được cứu sống và hơn thế nữa là phong trào toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện sẽ ngày một lớn mạnh. Đây sẽ mãi là hoạt động ý nghĩa, nhân văn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, với xã hội và mang lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân được sum vầy với gia đình trong những ngày Tết Nguyên đán sắp tới.

Một số tiết mục văn nghệ của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

TÌM KIẾM