PGS.TS LÊ THANH HÀ – HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU TRÍ THỨC KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TIÊU BIỂU TỈNH THANH HÓA NĂM 2022

        Chiều ngày 8/01/2023, tại Hội trường 25B, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 nhằm ghi nhận những đóng góp và thành tích của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ. Trong số 10 cá nhân được công nhận danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vinh dự có PGS.TS Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng Nhà trường. Đây là một niềm vinh dự lớn không chỉ của cá nhân đồng chí Hiệu trưởng mà cũng là niềm tự hào chung của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong Nhà trường. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Thanh Hóa tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

Toàn cảnh buổi Lễ

         Ngày 27/12/2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4698/QĐ-UBND công nhận 10 danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022. Trước đó, trong khoảng thời gian 1 năm (từ tháng 10/2021 đến giữa tháng 8/2022), cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn đã nhận được đề cử 88 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu đủ điều kiện tôn vinh theo quy định, ngày 15/12/2022, Hội đồng xét chọn đã họp và thống nhất (bỏ phiếu kín) chọn 10 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu nhất để tôn vinh.

        10 cá nhân được công nhận danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 là những người đang công tác trên các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, sản xuất kinh doanh và các Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa. Đây là những trí thức có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học và Công nghệ; có nhiều đóng góp trong công tác tập hợp, đoàn kết, vận động, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trên các lĩnh vực; đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu tri thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa. PGS.TS Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự là 01 trong 10 trí thức được vinh danh lần này.

PGS.TS Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự là 01 trong 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

        Tại buổi lễ, thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phát - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã trao bằng khen, giấy chứng nhận và hoa cho 10 trí thức tiêu biểu được vinh danh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhấn mạnh: "Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm phát triển đội ngũ trí thức cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, đội ngũ trí thức của tỉnh có trên 236.000 người. Tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thực tiễn đó đòi hỏi đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ phải sáng tạo hơn nữa, đóng góp ngày càng nhiều giá trị cho cuộc sống. Việc tôn vinh các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu không chỉ thể hiện sự quan tâm, coi trọng, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ trí thức, mà còn tạo sự lan tỏa, góp phần cổ vũ, động viên, khuyến khích đội ngũ trí thức phát huy hơn nữa tài năng, tâm huyết, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đưa tỉnh Thanh Hóa sớm trở thành 1 cực tăng trưởng của cả nước".

10 Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tỉnh

        Có được danh hiệu cao quý đó chính là cả một quá trình, một sự nỗ lực thường xuyên, liên tục, trau dồi kiến thức và cống hiến thật nhiều cho Nhà trường, cho quê hương và cho xã hội của Hiệu trưởng Lê Thanh Hà. Đây là niềm vui và cũng là niềm tự hào của Nhà trường, khẳng định vị thế và thương hiệu của Nhà trường trong con mắt người học với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hội đồng Sư phạm Nhà trường tặng hoa chúc mừng PGS.TS Lê Thanh Hà

TÌM KIẾM